การสร้างรายได้และโฆษณา

การสร้างรายได้และโฆษณา

Google Play ส่งเสริมกลยุทธ์การสร้างรายได้ที่หลากหลายเพื่อประโยชน์ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้ใช้ เช่น การเผยแพร่แอปที่ต้องซื้อ ผลิตภัณฑ์ที่ซื้อในแอป การสมัครรับข้อมูล และรูปแบบตามโฆษณา เรากำหนดให้คุณปฏิบัติตามนโยบายเหล่านี้เพื่อดูแลให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

โฆษณา

เราไม่อนุญาตแอปที่มีโฆษณาหลอกลวงหรือรบกวนผู้ใช้ โฆษณาต้องแสดงเฉพาะภายในแอปที่แสดงโฆษณาดังกล่าวเท่านั้น เราถือว่าโฆษณาที่แสดงในแอปของคุณเป็นส่วนหนึ่งของแอปคุณ โฆษณาที่แสดงในแอปของคุณจะต้องเป็นไปตามนโยบายทั้งหมดของเรา สำหรับนโยบายเกี่ยวกับโฆษณาการพนัน โปรดคลิก ที่นี่


 • expand_more โฆษณาหลอกลวง

  โฆษณาต้องไม่ลอกเลียนแบบหรือปลอมเป็นส่วนติดต่อผู้ใช้ของแอปใดๆ หรือองค์ประกอบของการแจ้งเตือนหรือคำเตือนของระบบปฏิบัติการ โดยผู้ใช้ต้องเห็นได้ชัดเจนว่าแอปใดแสดงโฆษณาใด

  ต่อไปนี้คือตัวอย่างของการละเมิดที่พบบ่อย


  • โฆษณาต่อไปนี้เลียนแบบ UI ของแอป   ① ไอคอนเครื่องหมายคำถามในแอปนี้คือโฆษณาที่จะนำผู้ใช้ไปยังหน้า Landing Page ภายนอก

  • โฆษณาต่อไปนี้เลียนแบบการแจ้งเตือนของระบบ

   ① ② ตัวอย่างด้านบนแสดงโฆษณาที่เลียนแบบการแจ้งเตือนต่างๆ ของระบบ

 • expand_more การสร้างรายได้จากหน้าจอล็อก

  แอปไม่สามารถแสดงโฆษณาหรือฟีเจอร์ที่สร้างรายได้จากหน้าจอล็อกของอุปกรณ์ได้ ยกเว้นกรณีที่แอปมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นหน้าจอล็อกเท่านั้น

 • expand_more โฆษณาที่รบกวนผู้ใช้

  โฆษณาไม่ควรแสดงในรูปแบบที่ทำให้ผู้ใช้คลิกโดยไม่เจตนา ห้ามบังคับให้ผู้ใช้คลิกโฆษณาหรือส่งข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อจุดประสงค์ในการโฆษณาก่อนที่ผู้ใช้จะสามารถใช้แอปได้อย่างเต็มที่

  โฆษณาคั่นระหว่างหน้าสามารถแสดงเฉพาะในแอปที่แสดงโฆษณาดังกล่าวเท่านั้น หากแอปของคุณแสดงโฆษณาคั่นระหว่างหน้าหรือโฆษณาประเภทอื่นๆ ที่แทรกแซงการใช้งานทั่วไป โฆษณาเหล่านั้นต้องปิดได้ง่ายโดยไม่มีปัญหาการใช้งาน

  ต่อไปนี้คือตัวอย่างของการละเมิดที่พบบ่อย


  • โฆษณากินพื้นที่หน้าจอทั้งหน้าหรือแทรกแซงการใช้งานทั่วไป และไม่มีวิธีปิดโฆษณาที่ชัดเจน

   ① โฆษณานี้ไม่มีปุ่มปิด

 • expand_more การแทรกแซงแอป โฆษณาของบุคคลที่สาม หรือฟังก์ชันการทำงานของอุปกรณ์

  โฆษณาที่เชื่อมโยงกับแอปของคุณต้องไม่แทรกแซงแอปอื่นๆ โฆษณา หรือการทำงานของอุปกรณ์ ตลอดจนปุ่มและพอร์ตของระบบหรืออุปกรณ์ ซึ่งรวมถึงโฆษณาซ้อนทับ ฟังก์ชันการทำงานร่วมกัน และหน่วยโฆษณาที่ทำเป็นวิดเจ็ต โฆษณาต้องแสดงเฉพาะในแอปที่แสดงโฆษณาดังกล่าวเท่านั้น

  ต่อไปนี้คือตัวอย่างของการละเมิดที่พบบ่อย


  • โฆษณาต่อไปนี้แสดงภายนอกแอปที่แสดงโฆษณา

   คำอธิบาย: ผู้ใช้ออกจากแอปนี้ไปยังหน้าจอหลักแล้วอยู่ๆ ก็มีโฆษณาปรากฏขึ้นบนหน้าจอหลัก


  • โฆษณาต่อไปนี้ทริกเกอร์ด้วยปุ่มหน้าจอหลักหรือคุณลักษณะอื่นๆ ที่ออกแบบมาอย่างชัดแจ้งเพื่อการออกจากแอป

   คำอธิบาย: ผู้ใช้พยายามออกจากแอปและไปยังหน้าจอหลักแต่ถูกโฆษณารบกวนเส้นทางที่ต้องการ

 • expand_more โฆษณาที่ไม่เหมาะสม

  โฆษณาที่แสดงอยู่ในแอปต้องเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ชมเป้าหมายของแอป แม้ว่าโดยตัวเนื้อหาเองจะสอดคล้องกับนโยบายของเราแล้วก็ตาม

  ต่อไปนี้คือตัวอย่างของการละเมิดที่พบบ่อย


  • ① โฆษณานี้ไม่เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ชมเป้าหมายของแอปนี้
 • expand_more การใช้รหัสโฆษณา Android

  บริการ Google Play เวอร์ชัน 4.0 เปิดตัว API ใหม่และรหัสสำหรับใช้โดยผู้ให้บริการโฆษณาและการวิเคราะห์ ข้อกำหนดในการใช้รหัสดังกล่าวอยู่ที่ด้านล่างนี้

  • การใช้งาน ตัวระบุโฆษณา Android ต้องใช้สำหรับการโฆษณาและการวิเคราะห์ผู้ใช้เท่านั้น สถานะของการตั้งค่า “เลือกไม่ใช้การโฆษณาตามความสนใจ” หรือ “เลือกไม่ใช้การปรับเปลี่ยนโฆษณาให้เหมาะกับแต่ละบุคคล” ต้องได้รับการยืนยันในการเข้าถึงแต่ละครั้งของรหัสดังกล่าว
  • การเชื่อมโยงกับข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้หรือตัวระบุอื่นๆ ตัวระบุโฆษณาต้องไม่เชื่อมโยงกับข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้ หรือเชื่อมโยงกับตัวระบุอุปกรณ์ถาวร (ตัวอย่างเช่น SSAID, ที่อยู่ MAC, IMEI เป็นต้น) โดยไม่มีการยินยอมอย่างชัดแจ้งจากผู้ใช้
  • การเคารพการตัดสินใจของผู้ใช้ หากมีการรีเซ็ต ตัวระบุโฆษณาใหม่ต้องไม่เชื่อมโยงกับตัวระบุโฆษณาก่อนหน้านี้ หรือข้อมูลที่ได้มาจากตัวระบุโฆษณาก่อนหน้านี้โดยไม่มีการยินยอมอย่างชัดแจ้งจากผู้ใช้ นอกจากนี้ คุณต้องปฏิบัติตามการตั้งค่า “เลือกไม่ใช้การโฆษณาตามความสนใจ” หรือ “เลือกไม่ใช้การปรับเปลี่ยนโฆษณาให้เหมาะกับแต่ละบุคคล” ของผู้ใช้ หากผู้ใช้เปิดใช้การตั้งค่านี้ คุณจะไม่สามารถใช้ตัวระบุโฆษณาสำหรับการสร้างโปรไฟล์ผู้ใช้โดยมีจุดประสงค์เพื่อโฆษณา หรือเพื่อกำหนดเป้าหมายผู้ใช้ด้วยโฆษณาที่ปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับแต่ละบุคคล กิจกรรมที่อนุญาตประกอบด้วยการโฆษณาตามบริบท, การกำหนดความถี่สูงสุด, การติดตาม Conversion, การรายงาน และการตรวจหาเกี่ยวกับความปลอดภัยและการฉ้อโกง
  • ความโปร่งใสต่อผู้ใช้ ต้องมีการเปิดเผยการรวบรวมและการใช้ตัวระบุโฆษณาและการปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านี้ให้ผู้ใช้ทราบผ่านการแจ้งเตือนความเป็นส่วนตัวที่เพียงพอตามกฎหมาย หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรฐานความเป็นส่วนตัว โปรดอ่านนโยบายข้อมูลผู้ใช้ของเรา
  • การปฏิบัติตามข้อกำหนดในการให้บริการ การใช้ตัวระบุโฆษณาจะต้องสอดคล้องกับข้อกำหนดเหล่านี้ รวมถึงการใช้โดยฝ่ายอื่นๆ ที่คุณจะแชร์ตัวระบุโฆษณานี้ด้วยในระหว่างการดำเนินธุรกิจของคุณ แอปทั้งหมดที่อัปโหลดหรือเผยแพร่ไปยัง Google Play จะต้องใช้รหัสโฆษณา (เมื่อมีให้ใช้งานในอุปกรณ์) แทนตัวระบุอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อจุดประสงค์ในการโฆษณาใดๆ ก็ตาม

บทความนี้มีประโยชน์ไหม

ขอขอบคุณสำหรับคำตอบ!