สแปมและฟังก์ชันการทำงานขั้นต่ำ

สแปมและฟังก์ชันการทำงานขั้นต่ำ

อย่างน้อยที่สุดแอปควรมอบฟังก์ชันการทำงานขั้นพื้นฐานและให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้ใช้ แอปที่ขัดข้อง แสดงลักษณะการทำงานอื่นๆ ที่ไม่สอดคล้องกับประสบการณ์การใช้ฟังก์ชันของผู้ใช้ หรือใช้เพื่อส่งสแปมให้ผู้ใช้หรือ Google Play เท่านั้น ไม่ใช่แอปที่ประโยชน์ต่อแคตตาล็อกแอปของเรา

สแปม

เราไม่อนุญาตแอปที่ส่งสแปมให้ผู้ใช้หรือ Google Play เช่น แอปที่ส่งข้อความไม่พึงประสงค์ให้ผู้ใช้ หรือแอปที่ซ้ำกันและมีคุณภาพต่ำ


 • expand_more สแปมข้อความ

  เราไม่อนุญาตแอปที่ส่ง SMS, อีเมล หรือข้อความอื่นๆ ในนามของผู้ใช้โดยไม่ให้ผู้ใช้สามารถยืนยันเนื้อหาและผู้รับที่ต้องการ

 • expand_more สแปมมุมมองเว็บและสแปมตามข้อตกลงความร่วมมือ

  เราไม่อนุญาตแอปที่มีจุดประสงค์หลักในการผลักดันการเข้าชมตามข้อตกลงความร่วมมือไปยังเว็บไซต์ หรือนำเสนอมุมมองเว็บของเว็บไซต์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บไซต์หรือผู้ดูแลเว็บไซต์ดังกล่าว

  ต่อไปนี้คือตัวอย่างของการละเมิดที่พบบ่อย


  • แอปที่มีจุดประสงค์หลักในการผลักดันการเข้าชมจากการอ้างอิงไปยังเว็บไซต์เพื่อรับเครดิตสำหรับการลงชื่อสมัครใช้หรือการซื้อของผู้ใช้ในเว็บไซต์ดังกล่าว
  • แอปต่อไปนี้มีจุดประสงค์หลักในการนำเสนอมุมมองเว็บของเว็บไซต์โดยไม่ได้รับอนุญาต

   ① แอปนี้ชื่อว่า “แอปค้นหาภาพยนตร์ของบ็อบ” และนำเสนอแต่มุมมองเว็บของ IMDb

 • expand_more เนื้อหาซ้ำ

  เราไม่อนุญาตแอปที่ให้ประสบการณ์ที่มีอยู่แล้วในแอปอื่นๆ บน Google Play แอปควรให้คุณค่าแก่ผู้ใช้ผ่านการสร้างเนื้อหาหรือบริการที่ไม่ซ้ำกับของแอปอื่น

  ต่อไปนี้คือตัวอย่างของการละเมิดที่พบบ่อย

  • การคัดลอกเนื้อหาจากแอปอื่นโดยไม่เพิ่มเนื้อหาหรือคุณค่าที่เป็นของตนเอง
  • การสร้างแอปหลายแอปที่มีฟังก์ชันการทำงาน เนื้อหา และประสบการณ์ของผู้ใช้ที่คล้ายกันมาก หากแต่ละแอปมีปริมาณเนื้อหาน้อย นักพัฒนาซอฟต์แวร์ควรพิจารณาการสร้างแอปเดียวที่รวมเนื้อหาทั้งหมดไว้ด้วยกัน

  ไม่อนุญาตแอปที่สร้างโดยใช้เครื่องมืออัตโนมัติ บริการวิซาร์ด หรือสร้างจากเทมเพลตและผู้ให้บริการนั้นส่งแอปมาที่ Google Play ในนามของบุคคลอื่น แอปเช่นนี้อาจได้รับอนุญาตก็ต่อเมื่อเป็นแอปที่เผยแพร่ด้วยบัญชีนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ลงทะเบียนเป็นรายบุคคล โดยต้องเป็นบัญชีของผู้ที่ใช้เครื่องมืออัตโนมัติ มิใช่ผู้ให้บริการดังกล่าว

 • expand_more สร้างเพื่อแสดงโฆษณา

  เราไม่อนุญาตแอปที่มีจุดประสงค์เพื่อแสดงโฆษณาเป็นหลัก

  ต่อไปนี้คือตัวอย่างของการละเมิดที่พบบ่อย

  • แอปที่มีการวางโฆษณาคั่นระหว่างหน้าหลังจากที่ผู้ใช้ดำเนินการทุกครั้ง ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะการคลิก การเลื่อน เป็นต้น

บทความนี้มีประโยชน์ไหม

ขอขอบคุณสำหรับคำตอบ!