Nh¿ng hình bóng cu: B¿n in nam 2017

Tủ sách Rộng mở tâm hồn
2
Free sample

Hồi những năm năm mươi, mAy hAt cổ dAi ngoằng như cổ vịt vẫn cOn. Rồi nO biến mất khOng ai hay để xuất hiện mAy hAt khỏi quay giAy thiều, dĩa mỏng đủ mAu. Lần lượt nO được thay thế bằng mAy Akai với cuốn băng to đUng như băng chiếu phim. Dần dần lại thay bằng mAy casset, truyền hInh đen trắng, rồi truyền hInh mAu, đĩa CD, cho đến hiện nay lA mAy vi tInh lấy hInh ảnh, Am thanh trực tiếp từ mạng Internet.
VA mAy vi tInh hiện đại đA lAm cho những người thợ sắp chữ chI, đUng một cAi trở thAnh thất nghiệp, lang thang, bAn vE số, chạy xe đạp Om... Về đồ gia dụng trong nhA, rổ tre, chiếu lAc Định YEn, CA Mau dường như chỉ cOn dAnh riEng cho người khA giả tAi. BAi vọng cổ TInh anh bAn chiếu do Ut TrA On ca như lA bAo hiệu trước... nạn thất nghiệp, nếu như khOng cO hợp tAc xA lo nghề dệt chiếu. LAm sao cạnh tranh nổi với chiếu nhựa được sản xuất hAng loạt vừa rẻ vừa tiện lợi, bền bỉ nữa.
Thử nhIn lại cAch đAy vAi năm thOi, nhiều thứ đA tự nhiEn biến mất khỏi đời sống, tỉ như lA đEn dầu ống khOi trứng vịt. Ở thOn quE bAy giờ, nhA nAo khOng cO điện? MA cO cUp điện thI người ta đA chuẩn bị đEn acquy rồi.
Cuộc sống thay đổi, Em Ai nhẹ nhAng vA quen thuộc đến độ khOng ai để Y... MA vật chất thay đổi tất nhiEn cũng dẫn đến phong tục, tập quAn thay đổi. VA điều quan trọng hơn nữa lA lOng người; tInh người chắc chắn cũng đA khAc hơn ngAy hOm qua... Chẳng biết cAi khAc đO lA theo chiều hướng tốt hơn, như vật chất, kỹ thuật tinh xảo hoAn hảo hơn, hay cO khi lại lA xấu đi theo chiều ngược lại!
Read more
Collapse
4.5
2 total
Loading...

Additional Information

Publisher
Tủ sách Rộng mở tâm hồn
Read more
Collapse
Published on
Apr 28, 2017
Read more
Collapse
Pages
182
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Genres
Religion / Buddhism / Rituals & Practice
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
Quyển cẩm nang này gồm có nghi thức tụng kinh sáng và tối hàng ngày cũng như các nghi lễ đặc biệt trong các tu viện Phật giáo Đại thừa. Phần văn bản tiếng Trung Hoa của các nghi lễ được đi kèm với tiếng Việt và tiếng Anh cũng như phiên âm theo pinyin để phát âm.Buổi tụng kinh sáng, theo truyền thống từ 4 đến 5 giờ sáng mỗi sáng sớm, bao gồm thần chú Lăng Nghiêm (từ Kinh Lăng Nghiêm), Chú Đại Bi cùng các thần chú khác ngắn hơn, Tâm Kinh, và Mười Đại Nguyện của Đức Bồ Tát Phổ Hiền từ Kinh Hoa Nghiêm.
Lễ buổi tối theo truyền thống từ 6 đến 7 giờ tối và luân phiên giữa Kinh A Di Đà và Lễ Sám Hối Tám Mươi Tám Vị Phật.
Ngoài ra, quyển cẩm nang này còn có các nghi lễ phóng sanh, tắm Phật, Lễ Đại Bi Sám cùng các nghi lễ khác. Cẩm nang này cũng có Kinh Vu Lan, là kinh về thực hành hiếu hạnh.
----------------------------------------
This handbook contains the liturgy for daily morning and evening recitation as well as for special ceremonies in Mahayana Buddhist monasteries. The Chinese text for these ceremonies is accompanied by Vietnamese and English as well as pinyin romanization for pronunciation. Morning ceremony, which traditionally last from 4 to 5 am every morning, consists of the Surangama Mantra (from the Surangama Sutra), the Great Compassion Mantra and other shorter mantras, the Heart Sutra, and the Ten Great Vows of Samantabhadra (Universal Worthy) Bodhisattva taken from the Avatamsaka (Flower Adornment) Sutra.
Evening ceremony traditionally lasts between 6 to 7 pm and alternates between the Amitabha Sutra and the Eighty-Eight Buddha Repentance Ceremony.
In addition, the handbook contains ceremonies for liberating life, bathing the Buddha, the Great Compassion Repentance Ceremony, among others. It also includes the Ullambana Sutra, the sutra on the practice of filial piety.
 Nếu chúng ta thực hiện hành động phóng sinh chỉ đơn giản như một việc làm xuất phát từ tâm từ bi, chúng ta sẽ không có gì phải suy nghĩ, bàn luận nhiều về việc nên hay không nên, có lợi hay không có lợi, bởi vì tất cả những ý tưởng ấy đều không phải là động lực thúc đẩy hành động của chúng ta.Tuy nhiên, với những ai làm việc phóng sinh theo lời khuyên dạy hay chỉ dẫn của người khác, hoặc xuất phát từ những động cơ nào đó khác hơn là tâm từ bi, những người ấy có thể sẽ phải đối mặt với rất nhiều nghi vấn và ý kiến phản bác. Một số người đã thối lui, từ bỏ việc phóng sinh chỉ vì nhận rằng những ý kiến phản bác ấy là hợp lý.
Mỗi ngày có hàng triệu sinh linh trên trái đất này bị con người giết hại, lại cũng có rất nhiều con vật được con người bảo vệ, giải thoát, cứu sống... Nhưng số sinh mạng được cứu sống “rất nhiều” này e là cũng không đến số hàng triệu như số bị giết hại. Đó là một sự thật! Và còn một sự thật khác nữa là người ta thường giết hại loài vật mà không hề đắn đo, do dự, nhưng lại “ra tay cứu giúp” với rất nhiều sự hoài nghi và phân vân, lưỡng lự.
Tôi đã gặp không ít người chưa từng tự mình làm việc phóng sinh, nhưng lại có thể đưa ra rất nhiều lý lẽ để phản bác, công kích những người làm việc này. Thật ra, họ cũng giống như những người chưa từng ăn phở, không nên đưa ra những lời khen, chê, bình phẩm về món ăn này. Tuy nhiên, họ vẫn làm điều đó một cách rất tự nhiên. Điều đáng buồn là lại cũng có không ít người vì nghe những lời chê bai, phản bác của họ mà đã bỏ lỡ đi nhiều cơ hội để thực hiện một công việc rất tốt đẹp, đó là việc phóng sinh.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.