Bồi dưỡng học sinh giỏi toán 8: Bồi dưỡng học sinh giỏi toán 8

NGUYEN QUOC TUAN
58

 Với 21 chuyên đề thường xuyên gặp trong những kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi lớp 8 trên toàn quốc. Chúng tôi đã chắc lọc lại và hệ thống thành một quyển sách với đầy đủ những phương pháp để giải những loại toán này. Do đó, quyển sách mà các bạn đang cầm trên tay sẽ giúp cho bạn đọc và đặc biệt là những bạn học sinh khá giỏi. Để nâng cao những kỹ năng và kiến thức toán học trong chương trình toán trung học cơ sở.

Mục đích của chúng tôi khi viết quyển sách này là giúp cho bạn đọc tinh thần tự học. Nên nó được trình bày thành những mục cũng như những dạng toán đặc trưng. Không những vậy, nó được trình bày khá đẹp mắt cho các em học sinh. Tạo thành những điểm nhấn trong khi tự học đặc biệt những học sinh học những loại toán và dạng toán lạ so với chương trình học trung học cơ sở.

Cũng trong quyển sách này, chúng tôi đã chủ động giới thiệu đến bạn đọc những phương pháp và những cách giải mang tính trừu tượng trong một số dạng toán. Nhưng nó vẫn đảm bảo được hệ thống nội dung và phù hợp với các em học sinh. Có thể những bài toán về số học và những dạng toán về  phép lũy thừa cũng mang hình bóng của những kiến thức mà tất cả chúng ta đều học ở chương trình toán tiếp theo. Tuy nhiên, trên phương diện luyện thi học sinh giỏi và trong khi thi học sinh giỏi. Chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được. Khi chúng ta thêm một vài bước biến đổi đơn thuần.

Cũng trong tài liệu này, chúng tôi đã kết xuất những bài toán trong các kỳ thi tuyển sinh học sinh giỏi của những nguồn uy tín trên toàn quốc và trên thế giới. Tất nhiên nó cũng được chúng tôi hệ thông vào những chuyên đề và những dạng toán đã phân loại.

Thực tế tập tài liệu này được chúng tôi kết xuất để chạy trực tuyến trên gian hàng trực tuyến. Do đó, nó được thiết kế vừa phải cho sự tiện dụng cả về đọc sách lẫn giá cả. Nên các em học sinh, quý vị phụ huynh lẫn các giáo viên hoàn toàn có thể sử dụng và học tập một cách dễ dàng nhất có thể.

Do đây là một trong những tài liệu phát triển đầu tay. Nên tác giả rất mong nhận được sự phản hồi tích cực từ phía độc giả. Mọi sự đóng góp xin quý vị gửi về địa chỉ email: quoctuansp@gmail.com Hoặc các bạn có thể mua bản trực tuyến này theo số điện thoại: 090.567.1232 

CHUYÊN ĐỀ 1 - PHÂN TÍCH ĐA THỨC THÀNH NHÂN TỬ

CHUYÊN ĐỀ 2: HOÁN VỊ, TỔ HỢP

CHUYÊN ĐỀ 3 - LUỸ THỪA BẬC N CỦA MỘT NHỊ THỨC

CHUYÊN ĐỀ 4 - CÁC BÀI TOÁN VỀ SỰ CHIA HẾT CỦA SỐ NGUYÊN

CHUYÊN ĐỀ 5 - SỐ CHÍNH PHƯƠNG

CHUYÊN ĐỀ 6 - CÁC BÀI TOÁN VỀ ĐỊNH LÍ TA-LÉT

CHUYÊN ĐỀ 7  – CÁC BÀI TOÁN SỬ DỤNG ĐỊNH LÍ TALÉT VÀ TÍNH CHẤT ĐƯỜNG PHÂN GIÁC

CHUYÊN ĐỀ 8 – CHỮ SỐ TẬN CÙNG

CHUYÊN ĐỀ 9 – ĐỒNG DƯ

CHUYÊN ĐỀ 10  – TÍNH CHIA HẾT ĐỐI VỚI ĐA THỨC

CHUYÊN ĐỀ 11 – CÁC BÀI TOÁN VỀ BIỂU THỨC HỮU TỈ

CHUYÊN ĐỀ 12 – CÁC BÀI TOÁN VỀ BIỂU THỨC

CHUYÊN ĐỀ  13 – CÁC BÀI TOÁN VỀ TAM GIÁC ĐỒNG DẠNG

CHUYÊN ĐỀ 14  – PHƯƠNG TRÌNH BẬC CAO

CHUYÊN ĐỀ 1 5 – SỬ DỤNG CÔNG THỨC  DIỆN TÍCH ĐỂ THIẾT LẬP QUAN HỆ ĐỘ DÀI CỦA CÁC ĐOẠN THẲNG

 

CHUYÊN ĐỀ 16 – BẤT ĐẲNG THỨC

CHUYÊN ĐỀ 17 – VẼ ĐƯỜNG THẲNG SONG SONG ĐỂ TẠO THÀNH CÁC CẶP ĐOẠN THẲNG TỶ LỆ

CHUYÊN ĐỀ 18 – BỔ ĐỀ HÌNH THANG VÀ CHÙM ĐƯỜNG THẲNG ĐỒNG QUY

CHUYÊN ĐỀ 19 – TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT, NHỎ NHẤT CỦA MỘT BIỂU THỨC

CHUYÊN ĐỀ 20 – PHƯƠNG TRÌNH NGHIỆM NGUYÊN

CHUYÊN ĐỀ 21- GIẢI TOÁN BẰNG CÁCH LẬP PHƯƠNG TRÌNH


Read more
Collapse

About the author

 Nguyễn Quốc Tuấn sinh ngày 14-10-1984 tại Lộc Điền- Phú Lộc- Thừa Thiên Huế. Tốt nghiệp khoa Toán- Đại Học Sư Phạm Huế năm 2007. Hiện tại đang giảng dạy tại TP Huế

Kể từ năm 2008 thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn xây dựng website Xuctu.com. Một trang web chuyên về học toán cho học sinh và giáo viên trên toàn quốc, được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ và tích cực. Với hàng loạt những tài liệu toán bổ ích và cung cấp miễn phí cho tất cả khác viếng thăm. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ năm 2010 thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục phát triển các video bài giảng trên kênh học toán của thầy. Tại địa chỉ http://youtube.com/quoctuansp với hơn 300 video mà thầy đã tạo cũng nhận được hàng triệu lượt xem và học mỗi tháng. Hiện tại kênh này có hơn 6000 lượt đăng ký theo dõi và tiếp tục phát trển hơn nữa.

Cũng nhờ những sự đóng góp này, thầy đã được Nhà Sách Khang Việt mời viết sách. Và hiện tại đã có 3 đầu sách được bày bán trên các nhà sách Fahasa với liên kết với nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Trong thời gian tới sẽ có hàng loạt những quyển sách có chất lượng từ thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn.

Từ cuối năm 2015 thầy tiếp tục xây dựng kho sách điện tử dành cho các em học sinh cấp 2. Hiện tại các bạn hoàn toàn có thể tham khảo bộ sách này thông qua thiết bị chạy hệ điều hành Android. Sắp tới sẽ có phiên bản cho Iphone và Windows Phone.

Quý độc giả có nhu cần liên hệ với thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn có thể đặt câu hỏi qua Email: quoctuansp@gmail.com hoặc thông qua số điện thoại: 090.567.1232 (Nguyễn Quốc Tuấn ). 

Read more
Collapse
4.6
58 total
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Pages
364
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.