Khoảng cách và góc trong không gian: Phương pháp và thủ thuật giải nhanh trắc nghiệm hình học 11-12

NGUYEN QUOC TUAN
1

 Khoảng cách và góc trong không gian là một trong những chuyên đề căn bản của chương trình hình học không gian thuần túy. Trong năm học và kỳ thi THPT 2018-2019 sẽ hữu ích hơn nữa. Bởi vì cấu trúc của chương trình thi còn bao hàm cả chương trình của lớp 11. Trong kinh nghiệm giảng dạy của chúng tôi và học tập của các em học sinh, đa phần thường mang tâm lý sợ sệt phần này. Do đó, chúng tôi cho ra đời quyển sách chuyên về chuyên đề này để khắc phục tình trạng đó.

Được viết trên cơ sở phương pháp mới, phương pháp trắc nghiệm. Chúng tôi đã bố trí và chia ra những phần, những dạng toán thự nghiệm rất hay cho chúng ta tham khảo. Sách được tham khảo thêm hàng loạt những dạng toán mới và những thủ thuật mới trong cách thi trắc nghiệm. Bên cạnh những lý thuyết và phương pháp giải toán mà tất cả chúng ta thường dùng. Chúng tôi còn đưa vào bài tập mẫu có hướng dẫn giải và bài tập trắc nghiệm có đáp án.

Về việc học chương học về khoảng cách và góc trong không gian nói riêng và hình học không gian nói chung. Chúng tôi vẫn khuyên cách bạn nên chú ý đến hình vẽ, mà cụ thể ở đây là ưu tiên cho việc vẽ đường cao của một khối. Khi thực hiện vẽ hình thật chính xác và rõ ràng. Chúng ta có thể thể hiện những thông số của bài toán lên hình vẽ mà khỏi cần phải trình bày dài dòng như thi tự luận. Tất nhiên kết hợp với những tính chất của hình học. Chẳng hạn: Định lý Pi-Ta-Go, hệ thức lượng trong tam giác vuông, hệ thức lượng trong tam giác, diện tích, đường cao của tam giác đều… Từ đó ta có thể rút ngắn thời gian làm bài đi rất nhiều.

Khoảng cách và góc trong không gian ở những bài nâng cao, các em cần chú ý đến những thủ thuật gom điểm. Từ khoảng cách giữa hai đường thẳng, điểm đến đường thẳng và từ điểm đến mặt phẳng. Trong đa phần chúng ta đều gom về chân đường cao. Từ đó chúng ta có được những tỉ lệ tương ứng để tính khoảng cách và góc trong không gian

Quyển sách ra đời dựa trên tinh thần tự học của học sinh và tham khảo với giáo viên phụ huynh. Có thể mắc những vài lỗi không đáng có. Tác giả cảm ơn những lời nhận xét tích cực từ phía cộng đồng bạn đọc để có được sản phẩm hoàn thiện hơn.

Huế, Quý IV-2018

Tác giả

 

Read more
Collapse

About the author

 Nếu quý độc giả khó khăn trong việc thanh toán để đọc sách điện tử này. Chúng tôi cũng đã có phiên bản sách in. Vui lòng liên hệ: 0918.972.605 để đặt sách in. 

Trân trọng!

Read more
Collapse
5.0
1 total
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Pages
287
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.