Hình nón- Hình trụ- Hình cầu: Phương pháp và thủ thuật giải nhanh trắc nghiệm hình học 12

NGUYEN QUOC TUAN

 Với cấu trúc thi trắc nghiệm như hiện nay. Chuyên đề về Hình Nón- Hình Trụ- Hình Cầu tỏ ra rất cần thiết cho tất cả các em 12. Mà trước đây, phần này thường dạy và học qua loa vì nó không có trong chương trình thi. Nhưng quan sát những năm gần đây, phần này lại xuất hiện rất nhiều trong những đề thi trắc nghiệm. Trong lúc tài liệu và phương pháp về phần này còn hạn chế. Chúng tôi cho ra mắt chuyên đề về “Hình Nón- Hình Trụ- Hình Cầu” để kịp thời cung cấp cho các em có nguồn tài liệu bổ ích này.

Đặc trưng của chuyên đề về “Hình Nón- Hình Trụ- Hình Cầu” chúng ta buộc phải học thuộc các công thức của nó. Chẳng hạn: Công thức về diện tích xung quanh, diện tích toàn phần và thể tích của Hình Nón- Hình Trụ- Hình Cầu. Bên cạnh những cách nhìn nhận về đường cao, đường sinh. Và tất nhiên cả những công thức về hình học, chẳng hạn định lý Pi-Ta-Go, công thức diện tích tam giác, … để từ đó ta có thể tính toán nhanh hơn.

Một phần không thể thiếu trong phần này chính là phần về Toán thực tế. Nói chung, chúng ta vẫn quy về những hình trên để giải toán. Mà đôi khi còn kết hợp nhiều hình với nhau mới tính ra được kết quả cuối cùng. Do đó, chúng tôi đã cung cấp những bài toán dạng như vậy để các em có thể hình dung được toán thực tế được vận dụng vào như thế nào.

Trong chuyên đề về “Hình Nón- Hình Trụ- Hình Cầu” chúng tôi cũng đã trình bày một cách rõ ràng, chính xác và những hình vẽ được cung cấp đầy đủ. Từ đó giúp các em học sinh có thể vận dụng được những khả năng tưởng tượng của mình khi học toán hình học không gian.

Quyển sách ra đời dựa trên tinh thần tự học của học sinh và tham khảo với giáo viên phụ huynh. Có thể mắc những vài lỗi không đáng có. Tác giả cảm ơn những lời nhận xét tích cực từ phía cộng đồng bạn đọc để có được sản phẩm hoàn thiện hơn.

Huế, Quý  IV-2018

Tác giả

Read more
Collapse

About the author

Nếu quý độc giả khó khăn trong việc thanh toán để đọc sách điện tử này. Chúng tôi cũng đã có phiên bản sách in. Vui lòng liên hệ: 0918.972.605 để đặt sách in. 

Trân trọng!

Read more
Collapse
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Pages
244
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.