Chương 2: Đa giác- Diện tích của đa giác: Phương pháp giải toán từ cơ bản đến nâng cao Hình học 8

NGUYEN QUOC TUAN
1

  Đã có phiên bản sách in mới nhất của năm 2018. Quý khách khó khăn trong việc thanh toán vui lòng liên hệ: 0918.972.605. Phát hành toàn quốc.  Để tìm hiểu thông tin thêm về bộ sách này. Trân trọng cảm ơn!

Chương II: ĐA GIÁC – DIỆN TÍCH CỦA ĐA GIÁC

Trang 232:

          Chủ đề 1: Đa giác- đa giác đều

Trang 255:

          Chủ đề 2: Diện tích hình chữ nhật

Trang 263:

          Chủ đề 3: Diện tích tam giác- hình thang- hình bình hành- hình thoi

 Trang 279:

          Chủ đề 4: Diện tích đa giác

Trang 309:

          Chủ đề 5: Một vài phương pháp tính diện tích khác

Trang 329:

          Chủ đề 6: Bài tập ôn tập chương II

 Hình học là môn toán cơ sở cho các em học toán. Các ngành toán khác đều xuất phát điểm từ hình học để đi đến khám phá những điều kỳ diệu trong toán học. Đặc biệt, trong lượng kiến thức về toán học ở chương trình toán 8 chứa những kiến thức bản lề cho những hình học sau này. Những đối tượng nghiên cứu học tập của nó có ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếp thu phần toán hình ở những lớp tiếp theo. Nhưng theo quan sát và kinh nghiệm giảng dạy của chúng tôi. Hình học thường bị xem nhẹ hoặc các em học sinh có cảm giác sợ hãi khi học toán hình học, mà chỉ quan tâm đến việc tính toán. Một phần cũng bị mất căn bản ngay từ những buổi học toán hình học đầu tiên.

Với những lý do trên, chúng tôi biên soạn quyển sách này giúp tất cả các em có được những lượng kiến thức cơ sở. Cũng như những phương pháp giải toán căn bản nhất có thể để giải toán hình học. Từ nhữn bài toán khảo sát những đối tượng đặc trưng, đến những bài toán  chứng minh mang tính chất tư duy để giải quyết. Mỗi bài toán chúng tôi đều có hướng dẫn giải và hình vẽ minh họa cụ thể.

Để học tốt quyển sách này, tác giả khuyên bạn nên tự mình đọc những kiến thức về lý thuyết thật kỹ. Bên cạnh đó cần phải nắm được những đối tượng căn bản như: Điểm, đường thẳng, đoạn thẳng, tam giác, tam giác cân, tam giác vuông cân, định lý Pi-Ta-Go, … Để từ đó có được những cách thức để giải quyết bài toán. Khi đã nắm vững những điều trên chúng ta có thể tự tin đọc đề và vẽ hình một cách chuẩn xác.

Về phương pháp học hình, tác giả khuyên bạn nên đọc đề thật kỹ một lượt. Xem xét các mối liên hệ của các đối tượng từ đó vẽ hình, biểu diễn các giả thiết liên quan lên hình vẽ. Vì vậy hình vẽ cần rõ ràng và chính xác. Việc này giúp các em có được một công cụ rất hữu ích khi làm bài toán hình. Không những vậy, trong những đề thi, việc vẽ hình rõ ràng cũng được  một phần điểm trong cấu trúc điểm của đáp án.

Sau khi hoàn thiện xong hình vẽ, các em hoàn toàn có thể sử dụng các kiến thức vừa mới học, kết hợp với những kiến thức đã học để tính toán hoặc chứng minh bài toán.  Cũng đáp ứng với những khó khăn và thực trạng gặp phải. Chúng tôi biên soạn quyển sách này giúp tất cả các em lấy lại được kiến thức căn bản để tạo bản lề hình học cho những lớp học tiếp theo. 

Read more
Collapse

About the author


Read more
Collapse
5.0
1 total
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Pages
116
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.