Toán hình học 11-Quan hệ song song-Từ cơ bản đến nâng cao: Toán hình học 11-Quan hệ song song-Từ cơ bản đến nâng cao

NGUYEN QUOC TUAN
36

Trong việc tiếp cận sâu sắc về hình học không gian tiếp theo. Chúng ta sẽ được nghiên cứu những đối tượng cơ bản và nâng cao của hình học không gian. Việc này đòi hỏi các em có được những tính tư duy, trừu tượng cao độ mới có thể học tốt môn học hình học không gian cổ điển này. Chúng ta không chỉ được học những hình cơ bản, mà còn khảo sát đến những mỗi  liên quan của chúng. Từ đó ta có thể đưa đến những tính chất và những bài toán thuộc dạng nâng cao.

 

Do đó, chúng tôi viết tài liệu này nhằm với mục đích trực quan hóa những đối tượng nghiên cứu đó. Thông qua hàng loạt những bài tập mẫu và bài tập tự luyện. Mà chúng tôi đã chắc lọc qua hàng loạt những tài liệu bổ ích cộng thêm vào đó là những kinh nghiệm dạy hình học không gian trong nhiều năm qua.

Trong quyển sách này, chúng tôi chia thành những dạng toán đặc trưng của quan hệ song song bao gồm.

 

Chủ đề 1 : Xác định mặt phẳng

Chủ đề 2: Xác định giao tuyến của hai mặt phẳng

Chủ đề  3: Xác định giao điểm của đường thẳng và mặt phẳng

Chủ đề  4: Chứng minh ba điểm thẳng hàng

Chủ đề 5: Chứng minh ba đường thẳng đồng quy.

Chủ đề  6: Tập hợp các giao điểm M của hai đường thẳng a và b di động.

Chủ đề 7: Thiết diện của hình (H) khi cắt bởi mặt phẳng (P)

Chủ đề 8: Chứng minh hai đường thẳng song song

Chủ đề 9: Chứng minh đường thẳng song song mặt phẳng

Chủ đề 10: Chứng minh hai mặt phẳng song song với nhau:

Chủ đề 11: Phép chiếu song song.

 

Việc học hình học không gian không quá khó như nhiều học sinh vẫn nghĩ. Thực tế nó cũng là những dạng toán hình học có thể thực hiện khá dễ dàng thông qua những định nghĩa, định lí và những tính chất của môn hình học. Thật là một điều tuyệt vời hơn khi tất cả chúng ta biết vận dụng hình học trong mặt phẳng vào, khi đó sẽ giải quyết được những bài toán hay hơn. Cũng với lý do đó, chúng tôi đã bố trí, lọc lại những kiến thức hình học cơ bản nhất trong phần lý thuyết sau đó mới thực hiện những bài toán mang tính chất từ cơ bản đến nâng cao.

Để học tốt phần hình học không gian cơ bản này. Chúng tôi khuyên các em học sinh nên đọc thật kỹ về lý thuyết và những bài tập cơ bản. Từ đó có thể hình dung được cách giải quyết vấn đề.

Quyển sách đang trong quá trình hoàn thiện được những kiến thức cho các em học sinh 11. Và nó cũng là tài liệu giảng dạy chung cho giáo viên. Nên chúng tôi monng muốn sự góp ý chân thành từ quý độc giả gần xa. Mọi sự đóng góp ý kiến đều được chúng tôi ghi nhận thông qua Email: quoctuansp@gmail.com hoặc qua số điện thoại: 090.567.1232.

 

Trân trọng cảm ơn! 

Read more
Collapse

About the author

Nguyễn Quốc Tuấn sinh ngày 14-10-1984 tại Lộc Điền- Phú Lộc- Thừa Thiên Huế. Tốt nghiệp khoa Toán- Đại Học Sư Phạm Huế năm 2007. Hiện tại đang giảng dạy tại TP Huế

Kể từ năm 2008 thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn xây dựng website Xuctu.com. Một trang web chuyên về học toán cho học sinh và giáo viên trên toàn quốc, được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ và tích cực. Với hàng loạt những tài liệu toán bổ ích và cung cấp miễn phí cho tất cả khác viếng thăm. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ năm 2010 thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục phát triển các video bài giảng trên kênh học toán của thầy. Tại địa chỉ http://youtube.com/quoctuansp với hơn 300 video mà thầy đã tạo cũng nhận được hàng triệu lượt xem và học mỗi tháng. Hiện tại kênh này có hơn 6000 lượt đăng ký theo dõi và tiếp tục phát trển hơn nữa.

Cũng nhờ những sự đóng góp này, thầy đã được Nhà Sách Khang Việt mời viết sách. Và hiện tại đã có 3 đầu sách được bày bán trên các nhà sách Fahasa với liên kết với nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Trong thời gian tới sẽ có hàng loạt những quyển sách có chất lượng từ thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn.

Từ cuối năm 2015 thầy tiếp tục xây dựng kho sách điện tử dành cho các em học sinh cấp 2. Hiện tại các bạn hoàn toàn có thể tham khảo bộ sách này thông qua thiết bị chạy hệ điều hành Android. Sắp tới sẽ có phiên bản cho Iphone và Windows Phone.

Quý độc giả có nhu cần liên hệ với thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn có thể đặt câu hỏi qua Email: quoctuansp@gmail.com hoặc thông qua số điện thoại: 090.567.1232 (Nguyễn Quốc Tuấn ). 

Read more
Collapse
4.3
36 total
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Published on
Dec 14, 2015
Read more
Collapse
Pages
116
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.