Phương pháp giải hình học 7: Bồi dưỡng toán 7

12

 Xuất phát từ nhu cầu học hình và rèn luyện hình học của các em học sinh lớp 7. Phương pháp giải toán hình học 7 của tác giả ra đời dựa trên cơ sở đó. Quyển sách được quy tụ rất nhiều những dạng toán những bài toán trong chương trình toán 7 của các em học sinh. Chúng tôi đã cố gắng sắp xếp những kiến thức mang tính khoa học nhất có thể. Qua đó giúp cho các em học sinh có được khả năng tự học và tự khám phá bộ môn hình học trong những lớp học sơ khai này.

Trong tập 1, chúng tôi bố trí hai chương học. Nó là hai chương bản lề cho hình học 7. Trong đó có chứa những kiến thức mà không những phù hợp với các em hiện hành, mà nó còn sử dụng đến những năm học tiếp theo của các em. Do đó, chúng tôi đã thực hiện rất kỹ lưỡng những loại toán này. Và dĩ nhiên cũng sắp xếp nó từ cơ bản đến nâng cao dần.

Cũng trong tập 1 này, chúng tôi khuyên các em nên nắm vững những phần quan trọng. Chẳng hạn quan hệ giữa đường thẳng vuông góc và đường thẳng song song , trong đó bao gồm tiên đề Ơ-Clít(Euclide), các góc đối đỉnh , so le trong và đồng vị. Các em phải có giác quan nhìn nhận được vấn đề này. Và trong chương II về tam giác , các em cũng rèn luyện được những kỹ năng vẽ hình. Đặc biệt nhất là cách chứng minh hai tam giác bằng nhau rồi từ đó suy ra được những cạnh và góc tương ứng bằng nhau. Bên cạnh đó, có ba trường hợp(dấu hiệu) hai tam giác bằng nhau mà các em cần nắm vững. Đó là: Hai tam giác bằng nhau theo trường hợp (cạnh-cạnh-cạnh ), Hai tam giác bằng nhau theo trường hợp (cạnh - góc - cạnh) và Hai tam giác bằng nhau theo trường hợp (góc – cạnh - góc) . Cũng biết được những hệ quả của việc chứng minh hai tam giác vuông bằng nhau để bài toán chứng minh càng nhẹ nhàng hơn.

Trong mỗi chương học, chúng tôi đã chia thành nhiều dạng toán cũng là những chủ đề mà các em thường gặp. Trong mỗi chủ đề chúng tôi bố trí phương pháp và những bài tập mẫu đi kèm, phần này để các em luyện tập. Cuối mỗi chương học, chúng tôi lại bố trí nhiều bài tập tổng hợp và bài tập nâng cao của phần học đó. Những bài tập này được chúng tôi kết xuất trong những kỳ thi và những kỳ thi học sinh giỏi trên toàn quốc. Không những vậy, nó còn được định hướng giải và lời giải chi tiết. 

Read more
Collapse

About the author

  Nguyễn Quốc Tuấn sinh ngày 14-10-1984 tại Lộc Điền- Phú Lộc- Thừa Thiên Huế. Tốt nghiệp khoa Toán- Đại Học Sư Phạm Huế năm 2007. Hiện tại đang giảng dạy tại TP Huế

Kể từ năm 2008 thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn xây dựng website Xuctu.com. Một trang web chuyên về học toán cho học sinh và giáo viên trên toàn quốc, được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ và tích cực. Với hàng loạt những tài liệu toán bổ ích và cung cấp miễn phí cho tất cả khác viếng thăm. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ năm 2010 thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục phát triển các video bài giảng trên kênh học toán của thầy. Tại địa chỉ http://youtube.com/quoctuansp với hơn 300 video mà thầy đã tạo cũng nhận được hàng triệu lượt xem và học mỗi tháng. Hiện tại kênh này có hơn 6000 lượt đăng ký theo dõi và tiếp tục phát trển hơn nữa.

Cũng nhờ những sự đóng góp này, thầy đã được Nhà Sách Khang Việt mời viết sách. Và hiện tại đã có 3 đầu sách được bày bán trên các nhà sách Fahasa với liên kết với nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Trong thời gian tới sẽ có hàng loạt những quyển sách có chất lượng từ thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn.

Từ cuối năm 2015 thầy tiếp tục xây dựng kho sách điện tử dành cho các em học sinh cấp 2. Hiện tại các bạn hoàn toàn có thể tham khảo bộ sách này thông qua thiết bị chạy hệ điều hành Android. Sắp tới sẽ có phiên bản cho Iphone và Windows Phone.

Quý độc giả có nhu cần liên hệ với thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn có thể đặt câu hỏi qua Email: quoctuansp@gmail.com hoặc thông qua số điện thoại: 090.567.1232 (Nguyễn Quốc Tuấn ). 

Read more
Collapse
4.7
12 total
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Pages
205
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.