Phương pháp giải toán từ cơ bản đến nâng cao Hình học 9

NGUYEN QUOC TUAN
1

 Hình học là một môn của Toán học, nó là đối tượng đầu tiên của việc cụ thể hóa một đối tượng cụ thể đến việc trừu tượng hóa một bài toán tổng quát. Tính chất trực quan để tư duy luôn giúp cho chúng ta những điều suy luận lô-gic. Hình học trọng chương trình toán 9 cũng không ngoại lệ.

 

Tuy vậy, trong nhiều năm quan sát về vấn đề học tập môn Toán của các em học sinh. Chúng tôi nhận thấy hầu như các em đa phần quan tâm đến đại số mà xem nhẹ hoặc yếu phần hình học. Một phần cũng do chúng ta mất những khái niệm cơ bản ban đầu. Phần khác cũng do sự nhìn nhận hình học của các em chưa đúng với tiềm năng của nó. Cũng chính vì vậy, việc dạy hình học của các thầy cô giáo cũng có phần cho qua loa, không bổ sung kỹ lưỡng những kỹ năng nhìn nhận vấn đề.

 

Do đó, chúng tôi biên soạn quyển sách này để giúp tất cả các em học sinh luyện tập. Với hàng loạt những kiến thức kỹ năng được bố trí hợp lý trong từng chương học, từng chủ đề trong sách. Cũng với mong muốn giúp các em tìm lại những kỹ năng vẽ hình, chúng tôi đã trình bày những hình vẽ rõ ràng trong từng bài toán cụ thể. Những hệ thống bài tập mẫu của chúng tôi thật sự phong phú được minh họa đi kèm với những lượng kiến thức liên quan.

Trong quyển sách này, chúng tôi chia theo từng chương học trong chương trình hiện hành:

Chương I: Hệ thức lượng trong tam giác vuông

Chương II: Đường tròn và sự xác định đường tròn 

Chuơng III: Góc với đường tròn

Chương IV: Hình trụ - Hình nón – Hình cầu

 

Đặc biệt nhất ở chương III, chúng tôi đã hoàn thiện hệ thống những bài tập, dạng toán mà các em thường xuyên phải gặp trong những kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Các phương pháp để giải nó chúng tôi cũng nhắc lại đầy đủ. Thường là những dạng toán khó, yêu cầu có tính xem xét, tư duy cao độ. Nhưng thực tế nó là những khái niệm mà chúng ta đã học từ lớp dưới. Chẳng hạn: Chứng minh ba điểm thẳng hàng, hai đường thẳng song song, vuông góc, góc bằng nhau, trung điểm, tìm quỹ tích… Tất cả đều được gom vào hệ thống bài tập ở chủ đề 11.

 

Cũng giống như cách viết sách của những quyển trước. Mỗi dạng toán là những chủ đề mà tác giả phân chia. Trong mỗi chủ đề, chúng tôi đều bố trí phương pháp và bài tập mẫu, tiếp đó là hệ thống bài tập luyện tập và nâng cao. Cuối mỗi chương chúng tôi cũng bố trí những bài toán được kết xuất trong những kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong những năm gần đây.

Quyển sách ra đời dựa trên kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy của tác giả và nhu cầu học tập của các em. Do đó, nó cũng đang trong quá trình hình thành để hoàn thiện. Tác giả cùng với cộng sự luôn mong muốn nhận được những góp ý chân thành của cộng đồng học sinh và giáo viên gần xa. Chúng tôi xin chân thành cám ơn những cao luận của quý vị. 

Read more
Collapse

About the author

Nếu quý độc giả gặp khó khăn trong việc thanh toán, hoăc muốn sở hữu bản sách in. Vui lòng đặt mua tại: 0918.972.605

Read more
Collapse
5.0
1 total
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Pages
477
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.