Toán đại số 8 tập 2-Phân thức đại số-Từ cơ bản đến nâng cao: Toán đại số 8 tập 2-Phân thức đại số-Từ cơ bản đến nâng cao

NGUYEN QUOC TUAN
28

 Tiếp theo phần chương I trong bộ sách của mình. Tác giả giới thiệu đến tất cả bạn đọc chương II về phân thức đại số. Nói chung sau tập I, chúng tôi đã giới thiệu đến tất cả bạn đọc hiểu được những cách thức thực hành cũng như những kỹ năng cần có để thực hiện giải toán.

Phân thức đại số này, sẽ đưa đến cho chúng ta những kỹ năng đã học từ những phương pháp trên. Đặc biệt nhất là phân tích đa thức thành nhân tử và hằng đẳng thức đáng nhớ. Để từ đó có thể quy đồng, đặt mẫu thức chung từ đó thực hiện những bài toán tiếp theo về rút gọn một biểu thức đại số.

Đặc biệt hơn, trong những phương pháp giải toán và những dạng toán thường gặp, bạn đọc còn gặp được những bài toán trong những kỳ thi học sinh giỏi. Tất nhiên nó cũng được giải thông qua những kỹ năng mà những dạng toán và phương pháp mà tác giả đã gom vào.

Tập sách này được chia thành các mục như sau:

CHUYÊN ĐỀ 1:

PHÂN THỨC ĐẠI SỐ

TÍNH CHẤT CƠ BẢN CỦA PHÂN THỨC

Dạng 1: Chứng minh hai phân thức bằng nhau

Dạng 2: Tìm một biểu thức chưa biết dựa vào hai đẳng thức bằng nhau

Dạng 3: Sử dụng các tính chất của phân thức đại số bằng nhau để chứng minh đẳng thức

 

CHUYÊN ĐỀ 2:

RÚT GỌN BIỂU THỨC QUY

ĐỒNG MẪU THỨC CỦA NHIỂU PHÂN THỨC

Dạng 1: Rút gọn phân thức

Dạng 2: Chứng minh biểu thức phân thức không phụ thuộc vào biến

Dạng 3: Chứng minh một phân thức không thể rút gọn được nữa.

Dạng 4: Tính giá trị của biểu thức

Dạng 5:  Quy đồng mẫu thức của các phân thức

 

CHUYÊN ĐỀ 3:

PHÉP CỘNG, TRỪ CÁC PHÂN THỨC ĐẠI SỐ

Dạng 1: Thực hiện phép tính của một biểu thức

Dạng 2: Rút gọn biểu thức- Tính giá trị biểu thức sau khi rút gọn

Dạng 3: Dựa vào cộng-trừ các phân thức để chứng minh đẳng thức

Dạng 4: Giải toán bằng cách lập phương trình

 

CHUYÊN ĐỀ 4:

PHÉP NHÂN- CHIA CÁC PHÂN THỨC ĐẠI SỐ

Dạng 1: Thực hiện phép tính

Dạng 2: Rút gọn biểu thức

Dạng 3: Chứng minh đẳng thức

 

CHUYÊN ĐỀ 5:

BIẾN ĐỔI CÁC BIỂU THỨC HỮU TỈ

Dạng 1: Tìm điều kiện để phân thức có nghĩa

Dạng 2: Biến đổi biểu thức thành một phân thức

Dạng 3: Tìm giá trị của biến để biểu thức phân thức nhận giá trị nguyên.

Dạng 4: Rút gọn biểu thức và các bài toán liên quan

ÔN TẬP CHƯƠNG II

Thực tế tập tài liệu này được chúng tôi kết xuất để chạy trực tuyến trên gian hàng trực tuyến. Do đó, nó được thiết kế vừa phải cho sự tiện dụng cả về đọc sách lẫn giá cả. Nên các em học sinh, quý vị phụ huynh lẫn các giáo viên hoàn toàn có thể sử dụng và học tập một cách dễ dàng nhất có thể.

Do đây là một trong những tài liệu phát triển đầu tay. Nên tác giả rất mong nhận được sự phản hồi tích cực từ phía độc giả. Mọi sự đóng góp xin quý vị gửi về địa chỉ email: quoctuansp@gmail.com Hoặc các bạn có thể mua bản trực tuyến này theo số điện thoại: 090.567.1232 

Read more

About the author

Nguyễn Quốc Tuấn sinh ngày 14-10-1984 tại Lộc Điền- Phú Lộc- Thừa Thiên Huế. Tốt nghiệp khoa Toán- Đại Học Sư Phạm Huế năm 2007. Hiện tại đang giảng dạy tại TP Huế

Kể từ năm 2008 thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn xây dựng website Xuctu.com. Một trang web chuyên về học toán cho học sinh và giáo viên trên toàn quốc, được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ và tích cực. Với hàng loạt những tài liệu toán bổ ích và cung cấp miễn phí cho tất cả khác viếng thăm. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ năm 2010 thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục phát triển các video bài giảng trên kênh học toán của thầy. Tại địa chỉ http://youtube.com/quoctuansp với hơn 300 video mà thầy đã tạo cũng nhận được hàng triệu lượt xem và học mỗi tháng. Hiện tại kênh này có hơn 6000 lượt đăng ký theo dõi và tiếp tục phát trển hơn nữa.

Cũng nhờ những sự đóng góp này, thầy đã được Nhà Sách Khang Việt mời viết sách. Và hiện tại đã có 3 đầu sách được bày bán trên các nhà sách Fahasa với liên kết với nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Trong thời gian tới sẽ có hàng loạt những quyển sách có chất lượng từ thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn.

Từ cuối năm 2015 thầy tiếp tục xây dựng kho sách điện tử dành cho các em học sinh cấp 2. Hiện tại các bạn hoàn toàn có thể tham khảo bộ sách này thông qua thiết bị chạy hệ điều hành Android. Sắp tới sẽ có phiên bản cho Iphone và Windows Phone.

Quý độc giả có nhu cần liên hệ với thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn có thể đặt câu hỏi qua Email: quoctuansp@gmail.com hoặc thông qua số điện thoại: 090.567.1232 (Nguyễn Quốc Tuấn ). 

Read more

Reviews

5.0
28 total
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Pages
183
Read more
Read more
Best For
Read more
Language
Vietnamese
Read more
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2018 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.