Làm Bạn Cảm Xúc Làm Chủ Hạnh Phúc: Gia Nhập Nhóm Hạnh Phúc Từ Tâm, Sống Bình An Giữa Đời Gian Nan

· Nhà Sách Nam Anh
5.0
15 reviews
Ebook
336
Pages

About this ebook

Bạn sẽ ngỡ ngàng khi phát hiện ra…

Nỗi đau bạn chịu đựng bấy lâu nay, lại có thể hóa giải dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Hạnh phúc bạn khao khát bấy lâu nay, thực ra lại ở gần bạn hơn bao giờ hết.

Cuốn sách sẽ giúp bạn như thế nào?

Cuốn sách gồm 4 phần, được chúng tôi dành hơn 10 năm chiêm nghiệm, và suốt cả năm trời để hoàn thiện.

Phần I

1 hiểu lầm lớn về hạnh phúc

Phần nền tảng này giúp bạn tránh một hiểu lầm tai hại nhất về hạnh phúc. Sai lầm này không chỉ khiến hầu hết mọi người lãng phí thời gian, tiền bạc, mà còn lang thang vô định trên đường đời, mà không sao hóa giải được khổ đau của mình. Hiểu đúng về hạnh phúc, bạn sẽ thấy nó thực sự xuất phát từ tâm, ngọn nguồn của mọi kết quả trong đời.

Phần II

2 chìa khóa làm bạn cảm xúc

Hạnh phúc vốn có trong ta, nhưng do thói quen để cảm xúc chi phối, chúng ta đã đánh mất nó. Tuy thế, cách lấy lại hạnh phúc từ tâm không phải là bạn chống đối hay cố ‘làm chủ’ những cảm xúc đang chi phối mình, hoặc coi chúng như ‘kẻ thù’ cần né tránh. Phần này bật mí cho bạn 2 nguyên tắc vàng để ‘làm bạn’ với cảm xúc, biến chúng thành ‘đồng minh’ trên đường đời.

Phần III

3 bước xây hạnh phúc từ tâm

Khi đã có một cái nhìn mới về hạnh phúc, bạn sẽ thấy mình không cần đi đâu xa. Vì nó vốn có ở đó, chỉ là bạn đã quên mất cách tận hưởng mà thôi. Tận hưởng hạnh phúc cũng là một kỹ năng, cũng cần được tôi luyện qua thời gian, nhưng có vẻ như không ai được học ở trường. Phần này giúp bạn nắm 3 bước “Định – Bình – Phát” để xây dựng hạnh phúc bền vững từ tâm.

Phần IV

4 cơn lũ cảm xúc và cách đối trị

Khi đã trải nghiệm được hạnh phúc từ tâm, bạn cũng sẽ nhìn thấy rõ cảm xúc của mình liên tục bị tác động thế nào trong cuộc sống. Phần này là những câu chuyện thực tế của chúng tôi, giúp bạn nhận diện 4 cơn lũ cảm xúc thường gặp, có thể cuốn trôi hạnh phúc của bạn bất cứ lúc nào. Phòng lũ hơn là chống lũ, bạn cũng sẽ được bật mí những thói quen đơn giản mà có võ, giúp tâm trí bạn ngày càng vững vàng, và đối trị với chúng hiệu quả.

Đường dài 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi, sẽ trở thành đường tắt của bạn trong cuốn sách này

Mong tin tốt lành,

Fususu & Hưng Tươi

5.0
15 reviews
Van Ta
August 24, 2022
Em mới đọc và nghe bản sample thôi mà đã ấn tượng với một số điều: câu chuyện cảm động về nội của anh Hưng Tươi, ý tưởng thú vị 'hạnh phúc có điều kiện' "conditional happiness", được nhắc nhở lại về những gì đã đọc: "Top five regrets of the dying". Con đường hạnh phúc là đâu? Con đường hạnh phúc là tôi.
Did you find this helpful?
Thiên Tấn Lê
October 4, 2022
tôi đã biết được và cải thiện được phần nào sự tập trung của tôi để tôi có thể làm việc được trong môi trường ồn ào hay giảm thiệt hại từ cảm xúc giận dữ khi phải đối mặt với tình huống xui xẻo
Did you find this helpful?
Khỏe Mới Vui
October 6, 2022
Mình thấy rất vui khi được đọc những câu chuyện thú vị trong cuốn sách. Hai tác giả đã có những chia sẻ nhẹ nhàng, dí dỏm và cũng rất ý nghĩa! Mình thích câu chuyện 'Những bức ảnh vô giá', 'Món quà của người nông dân', 'Tâm sự của pen', ...và nhiều câu chuyện khác nữa. Chắc mình cần đọc lại cuốn sách thêm nhiều lần, để có thể kể lại những câu chuyện tuyệt vời này cho các con của mình. Cảm ơn sự chia sẻ tâm huyết của anh Fususu và anh Hưng Tươi!!! Cảm ơn rất nhiều!
Did you find this helpful?

About the author

Đôi nét về tác giả Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn, sau đó lại có thể xuất bản tới 7 cuốn sách giấy, 3 trong đó từng lọt top sách bán chạy Tiki.

Trainer khóa học Tôi Tài Giỏi, chuẩn mực tập đoàn Adam Khoo, Singapore, với hơn 1500 giờ đào tạo (2011-2015).

Sáng lập ACI Toastmasters Online, và là người Việt Nam đầu tiên đạt chức vô địch thuyết trình hài hước Toastmasters khu vực 5 nước Đông Nam Á.

Nhà huấn luyện diễn giả quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, được công nhận bởi nhà vô địch diễn thuyết thế giới Craig Valentine.

Một trong những người Việt Nam đầu tiên học hỏi trực tiếp với giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford về phương pháp thay đổi bản thân khoa học.

Nam Phương tin rằng: Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp, và anh sẵn lòng chia sẻ với bạn những bí mật đã giúp anh, và sẽ giúp bạn trở nên khác biệt trên Blog Fususu, đặc biệt là trong cuốn sách này.

=================

Đôi nét về tác giả Hưng Tươi - Nguyễn Thanh Hưng

Xuất phát từ kỹ sư Môi Trường Nước, hướng nội, nhút nhát, nhưng sau đó trở thành chuyên gia đào tạo được hàng chục ngàn học sinh và phụ huynh yêu quý.

Từ 2013 tới 2019, có hơn 2000 giờ làm Trainer khóa học Tôi Tài Giỏi! Smart Summer, Bee Project ở các lứa tuổi khác nhau.

Năm 2014, hoàn thành khóa Nghiệp Vụ Sư Phạm của ĐH Sư Phạm Hà Nội. Giảng dạy bộ môn Kỹ Năng Sống cho hàng ngàn học sinh tại hệ thống trường Alpha.

Bên cạnh đó anh còn nỗ lực học hỏi để nhận được nhiều chứng chỉ nước ngoài: 

A Life of Happiness and Fulfillment – IBS (Indian School of Business)

Better Leader, Richer Life - Wharton University of Pennsylvania,

Building Your Leadership Skills – HEC Paris

Learning How to Learn –UC San Diego

Mindful Educator Essentials – Mindful Schools.

Từ 2019 đến nay, là Facilitator chương trình PDEP của tổ chức Save The Children. Giúp cha mẹ kết nối, giải quyết mâu thuẫn, giao tiếp hiệu quả với con cái bằng tình thương và phương pháp khoa học.

Hiện anh đang sống hạnh phúc với nửa kia của mình, và là một người cha dễ mến với đứa con trai kháu khỉnh.

Thanh Hưng tin rằng: Bạn không thể có được hạnh phúc bằng cách chỉ khao khát nó. Bạn cần phải hành động, kiên trì hành động, học cách cảm nhận nó, và hạnh phúc trên đường đời.

Rate this book

Tell us what you think.

Reading information

Smartphones and tablets
Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.
Laptops and computers
You can listen to audiobooks purchased on Google Play using your computer's web browser.
eReaders and other devices
To read on e-ink devices like Kobo eReaders, you'll need to download a file and transfer it to your device. Follow the detailed Help Center instructions to transfer the files to supported eReaders.