Định lí Talét(THALES) trong tam giác- Tam giác đồng dạng: Phương pháp giải hình học 8 từ cơ bản đến nâng cao

NGUYEN QUOC TUAN
2

Đã có phiên bản sách giấy và phân phối độc quyền  của nhà sách Xuctu.com. Bạn đọc có nhu cầu liên hệ: 0918.972.605 để mua sách. Trân trọng!

 Tiếp theo với những quyển sách dành cho toán 8 của thầy Nguyễn Quốc Tuấn. Chúng tôi giới thiệu  tiếp quyển: “Phương pháp giải toán từ cơ bản đến nâng cao Hình học 8- Tập 2” . Đây là quyển sách tự học cho học sinh và tham khảo dành cho giáo viên và phụ huynh học sinh. Nó được viết trên cơ sở tự học nên chúng tôi đã bố trí những kiến thức và những dạng toán cụ thể.

Trong quyển sách này, chúng tôi viết chủ yếu trong hai chương cuối của toán hình học 8. Bao gồm: Chương 3: ĐỊNH LÝ THALES TRONG TAM GIÁC - TAM GIÁC ĐỒNG DẠNG và Chương 4. HÌNH LĂNG TRỤ ĐỨNG- HÌNH CHÓP ĐỀU. Cũng như kiểu viết của những quyển sách tham khảo trước. Mỗi chương chúng tôi chia ra nhiều chủ đề, trong mỗi chủ đề chúng tôi đều hệ thông lại kiến thức cần nắm, bài tập mẫu có hướng dẫn giải và hệ thống bài tập tự luyệ rất chi tiết.

Một điều cần chú ý ở đây là tác giả đã sắp xếp những bài tập dưới dạng từ dễ dến khó. Tất nhiên có hướng dẫn giải và hình vẽ minh họa đầy đủ. Hơn thế nữa, để giúp cho các em học sinh khá giỏi chúng tôi đã giới thiệu những bài toán nâng cao và những bài toán trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Để học tốt quyển sách này, tác giả khuyên bạn đọc nên đọc kỹ phương pháp giải và cũng đọc, xem kỹ hình vẽ trong những bài tập mẫu mà chúng tôi giới thiệu. Sau khi thành thạo những điều đó rồi, bạn đọc có thể tự làm những bài tập mang tính luyện tập và cuối cũng tham khảo phần giải và hình vẽ của chúng tôi ở cuối mỗi chủ đề.

Để hoàn thiên hơn nữa phần tự học toán 8. Tác giả khuyên bạn đọc nên tìm đọc những quyển còn lại trong bộ sách này để có được một kiến thức hoàn chỉnh. Qua đó có thể thấy được những bài toán hay có trong bộ sách. 

Read more
Collapse

About the author

 Trang 5:

        Chủ đề 1:  ĐỊNH LÝ THALES TRONG TAM GIÁC

ĐỊNH LÝ ĐẢO, HỆ QUẢ CỦA ĐỊNH LÝ THALES

 

 Trang 50:

        Chủ đề 2: TÍNH CHẤT CỦA ĐƯỜNG PHÂN GIÁC

TRONG TAM GIÁC

 

Trang 80:

Chủ đề 3: TAM GIÁC ĐỒNG DẠNG

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỒNG DẠNG CỦA HAI TAM GIÁC

 

Trang 120:

Chủ đề 4: CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỒNG DẠNG CỦA

TAM GIÁC VUÔNG

Trang 145:

        Chủ đề 5: MỘT SỐ ĐỊNH LÝ NÂNG CAO

Read more
Collapse
5.0
2 total
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Pages
172
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2018 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.