เขียนโปรแกรมบนระบบเครือข่ายด้วย C/C++: Network Programming using C/C++

Thaidev
27
Free sample

 หนังสือเล่มนี้ จะนำท่านเข้าสู่การ Implement โปรแกรมให้ทำงานร่วมกับ Protocol HTTP, FTP, Email POP3, SMTP และการสร้างโปรแกรมที่ทำงานเป็น Server กับ Client โดยใช้โค้ดภาษา C/C++ และใช้ตัวแปลภาษา Visual C++ โดยใช้ MFC Library เป็นอินเตอร์เฟส

นอกจากนี้ ท่านจะได้รู้จักกับการทำงานของ Protocol ต่างๆ เช่น FTP, SMTP, HTTP และคำสั่งต่างๆ ของ Protocol เหล่านั้น เช่น GET, POST ท่านสามารถนำเรียนรู้การ Implement คำสั่งต่างๆ ของ Protocol ไปประยุกต์กับภาษาอื่นๆ ได้ เช่น เขียนโค้ดให้ทำงานกับ HTTP ด้วย Java เป็นต้น

Read more
4.5
27 total
Loading...

Additional Information

Publisher
Thaidev
Read more
Published on
Dec 31, 2005
Read more
Pages
202
Read more
ISBN
9789749363799
Read more
Read more
Best For
Read more
Language
Thai
Read more
Genres
Computers / Client-Server Computing
Computers / Networking / Network Protocols
Computers / Programming Languages / C
Read more
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
  โลกออนไลน์ได้อำนวยความสะดวกให้ทำธุรการต่างๆ ได้ง่ายขึ้น จนเป็นสิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้ แต่ทุกครั้งที่เชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายก็นำภัยมาถึงเช่นกัน ปัญหาเรื่อง Security ได้ทวีความรุนแรงขึ้น บรรดา Hacker ได้หาวิธีเจาะระบบเพื่อล้วงความลับ ทำลายข้อมูลหรือแม้กระทั่งการแก้ไขข้อมูล หากคุณเป็น Admin มือใหม่นั้นก็ยากที่จะเข้าใจถึงปัญหาและสาเหตุนั้นๆ หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมข้อมูลสำคัญๆ ไว้ถึง 5 Part หลักๆ ที่จะช่วยพัฒนาทักษะความรู้พื้นฐานหลายๆ ด้าน นั้น จะทำให้คุณกลายเป็นผู้ดูแลระบบเครือข่ายมืออาชีพ (Network Administrator) ที่มีเงินเดือนสูงๆได้อย่างไม่ยากนัก
keyword: นิยาย, นิยายไทย,หนังสือไทย,ไทย,thai book, Thai novel, Thai ebook, hytexts, หนังสือ,idcpremier

ดู E-Book เรื่องอื่นๆ ได้ที่ http://www.hytexts.com/thirdstoreebook

หนังสือเล่มนี้จะนำท่านเข้าสู่การเขียนโปรแกรม C++ โดยในเล่มนี้นั้นจะมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับ Class และ Object ของ C++ ล้วนๆ โดยไม่ได้กล่าวถึงเรื่องเบื้องต้นของภาษา C อีก เช่น เรื่องของตัวแปร, if, for เงื่อนไขแบบต่างๆ จนถึงเรื่องของ Pointer จะไม่กล่าวถึงในเล่มนี้อีก แต่เราจะเริ่มต้นกันที่เรื่องของโครงสร้าง (struct) และคลาส (class) เรื่องของ Template 

Chapter 1 แนะนำการเรียน C/C++
Chapter 2 Function ใน C++
Chapter 3 Class และ Object
Chapter 4 ทำความเข้าใจกับแนวคิด OOP  
Chapter 5 Constructor และ Destructor
Chapter 6 ศึกษาตัวอย่างการออกแบบคลาส
Chapter 7 เพิ่มช่องทางการใช้งานด้วยการโอเวอร์โหลด Operator
Chapter 8 การเสกคลาสด้วยเทมเพลต (Template)
Chapter 9 การสืบทอดคลาส ไม่ยากอย่างที่คิด
Chapter 10 เรื่องวุ่นๆ ของ static
Chapter 11 พอยเตอร์และการจองหน่วยความจำ
Chapter 12 กรณีศึกษาการออกแบบคลาส ภาค 1
Chapter 13 กรณีศึกษาการออกแบบคลาส ภาค 2
Chapter 14 จาก C++ สู่ C# และ Java

ภาคผนวก ก. วิธีการแปลโปรแกรม C++
ภาคผนวก ข.

 หนังสือเล่มนี้ จะแนะนำโดยยกปัญหาของการจัดการข้อมูลที่มีปริมาณมากๆ ด้วยภาษา C ว่าเราจะจัดเก็บไว้ใน Memory ได้อย่างไร และให้ถอนออกได้อย่างไร ถ้าไม่เก็บใน Memory ก็เก็บลงไฟล์ แต่ไฟล์แบบไหนล่ะจะบริหารได้ดีกว่ากัน และเราจะจับโครงสร้างของไฟล์ได้อย่างไร จะใช้รูปแบบโครงสร้างอะไร ก็ไปดูเรื่องของการประยุกต์ Data Structure ตัวที่เหมาะสม เหมาะกับการค้นหา และการโหลดที่รวดเร็วด้วย อันนี้ก็ควรนำมาพิจารณา 

นอกจากนี้ ในเล่มนี้ยังว่าด้วยเรื่องของการเปิดไฟล์รูปภาพขึ้นมาด้วยโค้ด C โดยจะมาลองกระเทาะไฟล์ BMP กันดู เมื่อรู้แล้วว่าแต่ละไฟล์มี Format อย่างไร เวลาเราจะศึกษาเจาะไฟล์ไหน เราก็แค่ดู Standard ของไฟล์ Format นั้นแล้วเจาะกันเลย

ลองเปิดอ่านดูครับ

©2018 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.