Thể tích khối chóp: Phương pháp và thủ thuật giải nhanh trắc nghiệm Toán Hình học 12

NGUYEN QUOC TUAN

 Đã có phiên bản sách in, đăng ký tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdEzoNtpJUpHXmbP-r-zJY2oW_S1xPDxZJZhsJNBGNCAf27qw/viewform?usp=sf_link

Để phục vụ cho các em 12 năm học 2018-2019 này. Chúng tôi cho ra bộ sách mới: “Phương pháp và thủ thuật giải nhanh Toán 12”. Quyển sách này chuyên về mục Thể tích khối chóp mà tất cả chúng ta đều thực hiện trong thời gian tới.

Trong chương học hình học thể tích khối đa diện có nhiều phần. Quyển sách được viết chuyên dụng về thể tích khối chóp. Được xem là phần quan trọng nhất vì nó liên quan đến nhiều kiến thức được học ở đây. Không những về công thức cũng như cách thức tính thể tích khối chóp. Mà nó còn liên quan đến những phần của chương học 11 như: Quan hệ vuông góc, đường thẳng vuông góc với mặt phẳng, hai mặt phẳng vuông góc ,  khoảng cách và góc giữa đường thẳng và mặt phẳng. Đặc biệt nhất là việc tận dụng các giả thiết của chúng để đem đến kết quả tốt nhất có thể.

Hiểu được vấn đề này, chúng tôi đã có những sự sắp xếp và phân dạng rất cụ thể. Bên cạnh đó chúng tôi đã đưa ra những phương pháp, cách dựng hình sao cho chính xác và nhanh nhất có thể. Đề từ đó chúng ta có thể học được nhiều kiến thức và có sự sắp xếp khoa học.

Việc xác định đường cao của khối chóp để vẽ hình và những kiến thức về hệ thức lượng trong tam giác là rất quan trọng. Nên chúng tôi khuyên bạn đọc và dựng hình vẽ sao cho tận dụng được khả năng nhìn nhận từ đó có thể kết hợp với những kiến thức đã có.

Với hình thức thi trắc nghiệm không cần phải nhiều việc trình bày. Nên tác giả khuyên bạn đọc vẽ hình và ghi trực tiếp các thông số lên hình vẽ. Từ đó ta cũng có thể đạt được kết quả nhanh hơn.

Một điều đáng chú ý với hình thức thi trắc nghiệm đó là bạn nên nhớ những kiến thức có sẵn. Chẳng hạn diện tích tam giác đều, tam giác vuông, đường cao, tỉ lệ của trọng tâm, đường chéo của hhhh vuông… Điều này thực sự hữu ích cho bạn đọc khi có được những kiến thức này.

Qua kinh nghiệm giảng dạy của chúng tôi cũng đủ thấy. Đa phần các em đều sợ hình học. Nhưng kỳ thực, lượng kiến thức của hình học không nhiều. Chúng ta chỉ cần vẽ hình và xem xét mối liên hệ các đối tượng và thêm một vài công thức nữa là có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Quyển sách ra đời dựa trên tinh thần tự học của học sinh và tham khảo với giáo viên phụ huynh. Có thể mắc những vài lỗi không đáng có. Tác giả cảm ơn những lời nhận xét tích cực từ phía cộng đồng bạn đọc để có được sản phẩm hoàn thiện hơn.

Read more
Collapse

About the author

  Đã có phiên bản sách in, đăng ký tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdEzoNtpJUpHXmbP-r-zJY2oW_S1xPDxZJZhsJNBGNCAf27qw/viewform?usp=sf_link

Read more
Collapse
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Pages
187
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.