Thể tích khối lăng trụ: Phương pháp và thủ thuật giải Toán Hình học 12

NGUYEN QUOC TUAN

Tiếp theo với phần “Thể tích khối đa diện” sau phần về thể tích khối chóp được rất nhiều bạn đọc có những phản hồi tích cực. Chúng tôi cho ra mắt tiếp phần “Thể tích khối lăng trụ” với những phần và cách giải đa dạng. 

Trong quyển sách này chúng tôi cũng đã chia thành các phần cụ thể. Bên cạnh đó cũng đưa ra nhiều lưu ý và những dạng thường ra thi trong trắc nghiệm. Nhìn chung những thuật ngữ để quý bạn đọc nắm vững để thi trắc nghiệm là một phần không thể thiết trong cách làm bài thi loại này. Một mặt hiểu được để làm lý thuyết mặt khác có thể tận dụng các giả thiết khi làm bài. 

Việc xác định đường cao của khối chóp để vẽ hình và những kiến thức về hệ thức lượng trong tam giác là rất quan trọng. Nên chúng tôi khuyên bạn đọc và dựng hình vẽ sao cho tận dụng được khả năng nhìn nhận từ đó có thể kết hợp với những kiến thức đã có. 

Với hình thức thi trắc nghiệm không cần phải nhiều việc trình bày. Nên tác giả khuyên bạn đọc vẽ hình và ghi trực tiếp các thông số lên hình vẽ. Từ đó ta cũng có thể đạt được kết quả nhanh hơn.
Một điều đáng chú ý với hình thức thi trắc nghiệm đó là bạn nên nhớ những kiến thức có sẵn. Chẳng hạn diện tích tam giác đều, tam giác vuông, đường cao, tỉ lệ của trọng tâm, đường chéo của hhhh vuông… Điều này thực sự hữu ích cho bạn đọc khi có được những kiến thức này.
Qua kinh nghiệm giảng dạy của chúng tôi cũng đủ thấy. Đa phần các em đều sợ hình học. Nhưng kỳ thực, lượng kiến thức của hình học không nhiều. Chúng ta chỉ cần vẽ hình và xem xét mối liên hệ các đối tượng và thêm một vài công thức nữa là có thể thực hiện một cách nhanh chóng.
Quyển sách ra đời dựa trên tinh thần tự học của học sinh và tham khảo với giáo viên phụ huynh. Có thể mắc những vài lỗi không đáng có. Tác giả cảm ơn những lời nhận xét tích cực từ phía cộng đồng bạn đọc để có được sản phẩm hoàn thiện hơn.

Huế, Quý IV-2018

Tác giả

Read more
Collapse

About the author

 Đặt mua sách Tham Khảo 12 mới nhất tại: 

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdEzoNtpJUpHXmbP-r-zJY2oW_S1xPDxZJZhsJNBGNCAf27qw/viewform?usp=sf_link

Hoặc vào Xuctu.com - Điện thoại: 0918.972.605

Read more
Collapse
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Pages
135
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.