Tự truyện Con về

· Trung tâm Tuệ Quang
4.1
9 reviews
Ebook
136
Pages

About this ebook

Tự truyện của một người mẹ đưa con vượt qua chứng ự kỷ, trở lại với cuộc sống.

"Mỗi đứa trẻ tự kỷ là một thế giới khép kín. Hãy kiên nhẫn gõ cửa, điều kỳ diệu sẽ mở ra..."


Phương Minh hiện đang học lớp 6, và trong hành trình học tập từ những bước đầu Tiểu học cho đến nay, mẹ hầu như "không phải can thiệp" nhưng con vẫn luôn đạt học sinh giỏi. Câu chuyện tám năm trời đằng đẵng bên nhau chiến đấu và chiến thắng chứng bệnh tự kỷ của mẹ con chị Hải Ninh - Phương Minh không quá xa lạ với cộng đồng những gia đình không may có trẻ ở trong hoàn cảnh tương tự. Những câu chuyện chia sẻ, những thông tin tư vấn hữu ích, những giáo án thiết thực đều đã được chia sẻ nhiều lần trên trang web www.conve.vn. Trong hành trình này khó khăn này, "được" luôn song hành cùng với "mất", "được" đồng nghĩa với chấp nhận "đánh đổi" - trong trường hợp cụ thể này là hạnh phúc hôn nhân, là một phần gia đình không trọn vẹn, là cuộc sống chồng chéo gia đình - công việc - con cái... rút kiệt sức lực của người mẹ, là những nỗi đau đớn mà cho đến giờ, mỗi lần nhắc đến nước mắt vẫn chứa chan. "Nhưng với mỗi người mẹ thì con mình là tất cả! Ngay khi mình không chấp nhận con mình là tự kỷ, là tâm thần, là bỏ đi, là phải nuôi báo cô cả đời, thì đó cũng là lúc mình chắc chắn đã mở được cánh cửa đầu tiên trong hành trình cùng con tiếp tục mở những cánh cửa khác của cuộc đời này rồi!", chị Hải Ninh tự tin khẳng định.


Trở đi trở lại câu hỏi: "Bệnh tự kỷ chữa được không?" chị Ninh tin là bạn sẽ tự trả lời được, nếu dành chút thời gian đọc cuốn sách nhỏ này. Ngay khi bạn kiên nhẫn đọc hết cuốn sách, một cách chậm rãi, từ tốn, suy ngẫm, bạn đã có thể bắt đầu chặng đường đồng hành để đón "Con về" được rồi. Bởi chặng đường này cần nhất chỉ là sự kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn... (Rồi bạn sẽ nghiệm thấy rằng: Dạy trẻ tự kỷ chính là nhắc lại một từ/một hành động/một việc/một hình ảnh/một tình cảm,... 1.000 lần, 10.000 lần, 100.000 lần... phải kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn...)


Chị Hải Ninh vẫn nhấn mạnh từ cha mẹ trong những lưu ý của mình. Nhưng, từ trường hợp của chính mình, bằng giọng nói dù đã rất cứng rắn nhưng vẫn không tránh khỏi chạnh lòng, chị bảo: Chỉ có mẹ thôi! Trong gia đình, cần nghiêm túc xem xét trao đổi và cử ra một người có vai trò chính trong việc ra giáo án và dạy con, cũng như trao đổi với cô. Nếu trong nhà ai cũng là người điều hành cả thì chắc chắn sẽ xảy ra chiến sự và cô giáo sẽ sợ hãi mà bỏ đi. Người này luôn cần phải hi sinh, kiên trì nhẫn nại và chấp nhận bỏ qua mọi thứ chỉ để dành lấy cơ hội cho con mình. Sẽ rất tuyệt vời nếu người mẹ có thêm những người đồng minh tin cậy đồng hành trong cuộc chiến cam go này. Nhưng nếu không, thì chỉ cần có mẹ với tình mẫu tử sẽ giúp con vượt qua tất cả !

Ratings and reviews

4.1
9 reviews
Trọng Nghĩa Trần
March 16, 2023
Lời văn trau chuốt. Nội dung khá hấp dẫn.
Did you find this helpful?
Hương Lê
May 23, 2022
ko hay đo
Did you find this helpful?

About the author

Người mẹ đã đưa đứa con mắc hội chứng tự kỷ trở lại với cuộc sống.


Hiện tại, chị Hải Ninh đang là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng & Hỗ trợ trẻ Tự kỷ Tuệ Quang - thuộc quản lý của Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội. Trung tâm Tuệ Quang hiện đang hướng dẫn và chia sẻ phương pháp dạy trẻ tự kỷ hiệu quả cho hàng trăm gia đình trong và ngoài nước.

Rate this ebook

Tell us what you think.

Reading information

Smartphones and tablets
Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.
Laptops and computers
You can listen to audiobooks purchased on Google Play using your computer's web browser.
eReaders and other devices
To read on e-ink devices like Kobo eReaders, you'll need to download a file and transfer it to your device. Follow the detailed Help Center instructions to transfer the files to supported eReaders.