Hàm số và Phương trình mũ lôgarít: Phương pháp và thủ thuật giải nhanh trắc nghiệm toán giải tích 12

NGUYEN QUOC TUAN

 Tiếp tục với những quyển sách “Phương pháp và thủ thuật giải nhanh trắc nghiệm Toán”. Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc Giải tích 12- Chương 2: Hàm số và phương trình mũ- Lôgarít. Với rất nhiều phương pháp và thủ thuật hay cho chương này. Trong quyển sách này, chúng tôi đã phân chia thành những chủ đề phù hợp với lượng kiến thức cần có và những dạng bài tập trắc nghiệm mới nhất mà các em học sinh 12 đang gặp phải. Kết hợp với việc sử dụng máy tính cầm tay phổ biến mà các em hiện đang dùng.

Để học tốt lượng kiến thức phần này, các em cần có kiến thức về lũy thừa mà các em đã học trong những lớp trước. Bên cạnh đó cần khéo léo đưa vào và vận dụng thành thạo những công thức lôgarít để làm bài được tốt hơn.

Vì đặc trưng của học và kiểm tra theo lối trắc nghiệm nên chúng tôi đã viết rất kỹ phần về lý thuyết của mũ và lôgarít mà trước đây những phần này thường xem nhẹ. Chẳng hạn, phần về tính đơn điệu(đồng biến – nghịch biến) của hàm số mũ và lôgarít, phần về đạo hàm của hàm số mũ và lôgarít , phần về giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất  được chúng tôi viết rất kỹ lưỡng cho các em. Đương nhiên những phần về giải phương trình và bất phương trình mũ và lôgarít cũng được chúng tôi trình bày rõ ràng.

Hơn thế nữa, cũng trong chương học này. Chúng tôi còn đưa đến cho độ giả hàng loạt những loại toán được gọi là bài toán thực tế. Đặc biệt nhất là phần về bài toán lãi suất ngâng hàng và lãi suất kép mà chúng ta thường gặp trong những kỳ thi tuyển sinh gần đây. Không những vậy, cũng trong chương này, chúng tôi đem đến cho bạn đọc nhiều bài toán thực tế nữa mà các em thường gặp. Quý bạn đọc có thể xem ở phần này cụ thể hơn.

Ngoài ra để sưu tập và lĩnh hội hết những kiến thức để thi cử. Bạn đọc cũng cần tham khảo đầy đủ bộ sách quý giá này. Vì kỳ thi sắp tới 2018 sẽ có những phần về kiến thức của năm lớp 11. Do đó, thật sự hiệu quả khi bạn đọc sở hữu nó.

Cũng trong sự kết hợp của sách truyền thống này và ứng dụng công nghệ vào việc đọc sách. Trong quyển sách này, những phần có sử dụng máy tính của phần đó. Chúng tôi đã cho những đường dẫn đến bài giảng hướng dẫn thật cụ thể do chính tác giả thực hiện. Để giúp chúng ta có được cách đọc sách và tiếp cận linh động hơn.

Một lời khuyên cho chúng ta khi làm trắc nghiệm cũng vậy. Nó khác với cách học và thi cử của phương pháp tự luận. Thi trắc nghiệm lượng kiến thức rộng hơn nhiều so với hình thức thi tự luận. Ngoài bài tập chúng ta còn có những câu lý thuyết nên chúng ta phải học kỹ những phần này để làm được tốt. Những câu mang tính chất lý thuyết thì chúng ta chỉ cần thực hiện nó trong vòng 10 hoặc 15 giây, còn những câu mang tính vận dụng thì có thể lâu hơn 1 phút rưỡi. Do đó, khi làm bài chúng ta cũng nên phân phối thời gian cho khoa học.

Do mới ra đời, nên quyển sách cũng có thể mắc một vài lỗi không đáng có. Tác giả xin chân thành cảm ơn những thành ý của quý độc giả gần xa để quyển sách ngày càng hoàn thiện và thiết thực hơn với bạn đọc. Mọi đóng góp, quý độc giả vui lòng liên hệ qua Email: quoctuansp@gmail.com.

Chân thành cảm ơn!

Read more
Collapse
Loading...

Additional Information

Publisher
NGUYEN QUOC TUAN
Read more
Collapse
Pages
202
Read more
Collapse
Read more
Collapse
Best For
Read more
Collapse
Language
Vietnamese
Read more
Collapse
Content Protection
This content is DRM protected.
Read more
Collapse

Reading information

Smartphones and Tablets

Install the Google Play Books app for Android and iPad/iPhone. It syncs automatically with your account and allows you to read online or offline wherever you are.

Laptops and Computers

You can read books purchased on Google Play using your computer's web browser.

eReaders and other devices

To read on e-ink devices like the Sony eReader or Barnes & Noble Nook, you'll need to download a file and transfer it to your device. Please follow the detailed Help center instructions to transfer the files to supported eReaders.
©2019 GoogleSite Terms of ServicePrivacyDevelopersArtistsAbout Google|Location: United StatesLanguage: English (United States)
By purchasing this item, you are transacting with Google Payments and agreeing to the Google Payments Terms of Service and Privacy Notice.